Cách liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng Tiki nhanh nhất

Tìm hiểu về các thương hiệu sản xuất xe mô hình

Chào các bạn!

Hôm nay BMHT làm bài viết này để giúp các bạn hiểu rõ hơn về xuất xứ và sản xuất của xe mô hình.  

Nhìn tổng thể 90% đồ chơi và mô hình hiện nay trên toàn thế giới đa phần đều được lắp ráp và gia công tại Trung Quốc. Vì là 1 nước đông dân nhất trên thế giới nên việc thuê nhân công bên TQ sẽ giúp giảm thiểu tối đa các chi phí trong khâu sản xuất. Đặc biệt, những sản phẩm xe mô hình đều được láp ráp bằng thủ công khá tỉ mỉ và chi tiết. Và đã được qua kiểm tra về mặt chất lượng của nhà nước cũng như các tập đoàn lớn sản xuất xe mô hình. ( Autoart, Maisto, Welly, Bburago, vv.. ). Để đem lại độ sắc sảo cao cho sản phẩm.

Tìm hiểu về các thương hiệu sản xuất xe mô hình:

1. Thương hiệu Maisto

 

Thương hiệu sản xuất mô hình Maisto được thành lập từ năm 1967, với tên đầy đủ là Maisto International Inc. Đây là một thương hiệu sản xuất mô hình phổ biến của Cheong May Group Hồng Kông. Maisto chuyên sản xuất các mô hình đúc của xe ô tô và xe máy. Tất cả sản phẩm của Maisto đều được đăng ký bản quyền từ các hãng xe nổi tiếng trên thế giới. 

- Website: http://www.maisto.com/

- Xuất xứ: HongKong

- Dòng sản phẩm chủ lực: Mô hình ô tô, Môtô

- Các tỷ lệ phổ biến: 1:32, 1:24, 1:18, 1:12

2. Thương hiệu Welly

 

Welly là một nhà sản xuất chuyên chế tạo các mẫu mô hình ô tô, mô tô, xe máy. Thương hiệu này được thành lập năm 1980 tại tỉnh Guandong, Welly được biết đến là hãng sản xuất diecast tầm trung, khá phổ biến trên khắp thế giới. Các mẫu mô hình do Welly sản xuất được làm tỉ mỉ, cẩn thận tạo nên những mẫu mô hính sắc nét và chân thật, tạo được niềm yêu thích và trở thành một trong những thương hiệu được nhiều tín đồ đam mê mô hình tĩnh yêu thích.

- Website: http://www.wellydiecast.com/

- Xuất xứ: HongKong

- Dòng sản phẩm chủ lực: Mô hình ô tô, Môtô

- Các tỷ lệ phổ biến: 1:32, 1:24, 1:18

3. Thương hiệu Bburago

BBurago là một công ti sản xuất mô hình của Ý được thành lập năm 1974, chuyên sản xuất những chiếc Ferrari. Sau khi bản quyền Ferrari rơi vào tay Mattel, BBurago phá sản và bị mua lại bởi Maisto vào năm 2005. Dòng sản phẩm chủ lực của BBurago hiện nay là dòng Ferrari với đa dạng các tỷ lệ từ 1:64 đến 1:18, sau khi mua lại được bản quyền Ferrari vào cuối năm 2014.

- Website: http://www.bburago.com/

- Xuất xứ: Itaty được hãng Maisto mua lại năm 2005

- Dòng sản phẩm chủ lực: Mô hình ô tô, Môtô

- Các tỷ lệ phổ biến: 1:64, 1:32, 1:24, 1:18

4. Thương hiệu Norev

Norev là nhà sản xuất xe mô hình tĩnh đến từ Pháp, được thành lập từ năm 1946. Đây là thương hiệu chuyên sản xuất mô hình của các loại xe đến từ châu Âu như Mercedes, BMW, Audi, Peugeot, Citroen,... và một số ít các dòng xe Châu Mỹ và Châu Á. Các mẫu mô hình do Norev sản xuất đều có bản quyền sản xuất từ các thương hiệu xe thật, được chế tác với độ hoàn thiện cao và sắc nét cao. 

- Website: http://www.norev.com/en/

- Xuất xứ: Pháp

- Dòng sản phẩm chủ lực: Mô hình ô tô

- Các tỷ lệ phổ biến: 1:87, 1:64, 1:43, 1:18, 1:12

5. Thương hiệu Rastar

Rastar là thương hiệu chuyên sản xuất các loại xe mô hình tĩnh và xe điều khiển từ xa thuộc công ty Xinghui Auto Model Co. Ltd, có nhà máy đặt tại khu công nghiệp Guangfeng, Chenghai, Shantou, Trung Quốc. Rasta được cung cấp bản quyền sản xuất từ nhiều thương hiệu xe nổi tiếng, xuất khẩu sang 50 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. 

- Website: http://www.carmodel.com/trademark/rastar

- Xuất xứ: Trung Quốc

- Dòng sản phẩm chủ lực: Mô hình ô tô

- Các tỷ lệ phổ biến: 1:18, 1:24

6. Thương hiệu Almost Real

Almost Real là một trong những nhà sản xuất mô hình tĩnh mới du nhập vào Việt Nam thời gian gần đây. Được nhiều nhà sưu tầm săn đón và yêu thích nhờ các mẫu xe mô hình tĩnh ở phân khúc cao cấp được trau chuốt cực kì tỉ mỉ. Những sản phẩm của Almost Real có sự sắc nét, tinh xảo và độ hoàn thiện rất cao. Hãng mô hình này sở hữu nhiều bản quyền sản xuất mô hình từ các thương hiệu xe danh tiếng như Bentley, Mercedes-Benz, Porsche, McLaren, Land Rover, Pagani, Bentley và nhiều hơn nữa.

- Website: https://www.almostrealmodels.com/

- Xuất xứ: Trung Quốc

- Dòng sản phẩm chủ lực: Mô hình ô tô

- Các tỷ lệ phổ biến: 1:43, 1:18.

7. Thương hiệu LCD

LCD Models Diecast

LCD là thương hiệu mô hình cao cấp, chỉ mới nổi tiếng tại Việt Nam thời điểm vài năm trở lại đây. Mặc dù vậy, nhưng LCD đã được rất nhiều nhà sưu tập ưa chuộng vì sự tinh xảo và sắc nét trong từng chi tiết dù là nhỏ nhất trên những mẫu mô hình do hãng này sản xuất. LCD đã có bản quyền sản xuất của nhiều hãng xe ô tô cũng như mô tô đình đám trên thế giới như: Land Rover, Pagani, McLaren, Honda, Suzuki. Hãng mô hình này sở hữu đa dạng dòng sản phẩm từ mô hình ô tô, mô tô, đến cả máy bay, ở nhiều tỷ lệ khác nhau như 1:64, 1:43, 1:18, 1:12, 1:10.

- Website: http://www.lcdmodel.com/en/

- Xuất xứ: Trung Quốc

- Dòng sản phẩm chủ lực: Mô hình ô tô, mô tô, máy bay

- Các tỷ lệ phổ biến: 1:64, 1:43, 1:18, 1:12, 1:10

8. Thương hiệu MiniChamps

Minichamp là một nhà sản xuất xe mô hình tĩnh nổi tiếng đến từ Đức, có công ty mẹ là Paul's Model Art GmbH thành lập vào năm 1990 tại Aachen. Đây là thương hiệu chuyên sản xuất có bản quyền chính hãng các mẫu xe mô hình ở tỷ lệ 1:43 và 1:18, với đa dạng nhiều dòng xe đến từ nhiều thương hiệu xe đình đám như Bentley, Porsche, Mercedes-Benz,...

- Website: http://www.minichamps.de/index.php?s=en

- Xuất xứ: Đức

- Dòng sản phẩm chủ lực: Mô hình ô tô

- Các tỷ lệ phổ biến: 1:43, 1:18

9. Thương hiệu KDW

- Website: http://www.bsntoys.com/En/

- Xuất xứ: Trung Quốc

- Dòng sản phẩm chủ lực: Mô hình xe công trình và một số mẫu mô hình ô tô

- Các tỷ lệ phổ biến: 1:50, 1:64, 1:87, 1:35, 1:18, 1:32, 1:24

10. Thương hiệu Kyosho

Kyosho tên gọi đầy đủ là Kyosho Corporation là một công ty sản xuất xe hơi mô hình có trụ sở tại Tokyo, Nhật Bản ra đời vào năm 1963. Thương hiệu hoạt động quốc tế dưới tên KYOSHO, nổi tiếng với các sản phẩm xe hơi mô hình tĩnh và xe điều kiển R/C cao cấp. Kyosho đã có bản quyền sản xuất của nhiều thương hiệu xe hơi nổi tiếng trên thế giới như Audi, Rolls Royce, Bentley,... Được chế tác khéo léo và tỉ mỉ từng chi tiết dù là nhỏ nhất để đạt được độ hoàn thiện rất cao.

- Website: http://www.kyosho.com/eng/

- Xuất xứ: Nhật Bản

- Dòng sản phẩm chủ lực: Mô hình ô tô

- Các tỷ lệ phổ biến: 1:18

11. Thương Hiệu AUTOart

Autoart là sản phẩm của Công ty TNHH AA Collection, công ty trước đây thuộc sở hữu của Gateway Global Ltd.được thành lập vào năm 1998. Đây là thương hiêu sản xuất xe mô hình cao cấp được nhiều người sưu tầm xe mô hình biết đến và yêu thích nhờ vào sự trau chuốt tỉ mỉ từng chi tiết nhỏ và lớp sơn tĩnh hoàn hảo phủ bên ngoài, để cho ra đời các mẫu xe mô hình có độ sắc nét và chân thật cao. Autoart thường được lấy làm chuẩn mực so sánh giữa các nhà sản xuất mô hình với nhau. Trước đây Autoart chuyên sản xuất những mẫu mô hình bằng chất liệu hợp kim, nhưng thời gian gần đây Autoart cho ra mắt 1 loại chất liệu mới đó là nhựa Composite.

- Website: http://www.aa-collection.com/en/

- Xuất xứ: Hong Kong

- Dòng sản phẩm chủ lực: Mô hình ô tô, mô tô

- Các tỷ lệ phổ biến: 1:43, 1:18, 1:12

 

Với bài viết trên mong là có thể đã giải đáp được thắc mắc ít nhiều của bạn về các thương hiệu, xuất xứ của các hãng xe mô hình đang phổ biến tại thị trường Việt Nam hiện nay.
Chúc các bạn tìm được các mẫu xe mô hình như ý. Xin cảm ơn vì đã đọc.
Bài liên quan