Cách liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng Tiki nhanh nhất

Khung xe mô hình được làm như thế nào ?

Khung xe mô hình được làm như thế nào? Đây chắc hẳn là câu hỏi của một số người đam mê sưu tầm mô hình tĩnh, nhất là đối với những người mới bắt đầu chơi thường hay thắc mắc. Bài viết này sẽ cho chúng ta biết rõ hơn về phương pháp tạo nên một khung xe mô hình, và qua đó cũng giải thích vì sao những xe đồ chơi, mô hình bằng nhựa, to hơn, điều khiển được nhưng lại có mức giá thấp hơn xe mô hình bằng kim loại.

Khung xe mô hình được làm như thế nào ?

Sau khi được cấp bản quyền thiết kế từ nhà sản xuất xe thật. Các hãng sản xuất mô hình sẽ vào công đoạn dập khuông và chế tác khung xe mô hình cùng các chi tiết lớn, nhỏ. Mô hình tĩnh được chia thành hai loại đó là diecast và resin. Vậy diecast là resin là gì?

Khái niệm về khung xe mô hình kim loại (diecast)

Diecast là loại xe mô hình tĩnh được đúc hoàn toàn từ kim loại. Để đúc một chiếc xe mô hình tĩnh bằng kim loại cần có một bộ khuôn bằng thép. Chi phí làm bộ khuôn đúc cho xe mô hình diecast khá cao, giao động từ 100.000 USD đến 200.000 USD tùy vào kích thước và cấu tạo của xe. Thường sẽ mất khoảng vài tháng để tạo ra bộ khuôn này.

Để đạt được hiệu quả kinh tế, bắt buộc họ phải làm ra số lượng lớn cho mỗi mẫu xe. Nhưng nếu số lượng của một mẫu được sản xuất ra chỉ khoảng vài nghìn chiếc, thì việc sử dụng khuôn thép để tạo ra sản phẩm lại trở thành đắt đỏ. Đó cũng chính là lý do các xe mô hình được sản xuất có giới hạn ( Limited ) có giá thành cao hơn và có giá trị sưu tầm nhiều hơn các mẫu bình thường.

khung xe mô hình

Những người thợ sẽ đổ kim loại nóng chảy vào khuôn, sau đó sử dụng một máy đúc áp lực cao để tạo ra khung xe mô hình. Một chiếc khuôn làm từ thép có tuổi thọ khá cao, bằng khoảng 1 triệu lần đúc kim loại. 

Khuôn thép được chế tạo từ kim loại có độ cứng cao, các "hang hốc" trong khuôn được chế tạo một cách cẩn thận và tốn thời gian ( 6-12 tháng), sử dụng nhân công mài giũa chỉnh sửa bằng tay. Khuôn thép khi hoàn thiện phải dỡ khuôn bằng máy và trải qua khâu đánh bóng bằng tay.

Khái niệm về khung xe mô hình nhựa (resin)

Resin là tên để gọi các dòng xe mô hình tĩnh làm từ nhựa và khung xe được đúc bằng khuôn silicon cao su. Chi phí để tạo ra các khuôn cho các dòng xe mô hình resin chỉ bằng 1/100 so với khuôn thép. Giá thành chỉ rơi vào khoảng từ vài trăm USD đến vài nghìn USD ( khuôn thép 100.000USD -200.000USD) tùy theo cấu tạo và kích cỡ của từng mẫu xe, và cũng chỉ mất vài ngày để tạo ra khuôn silicon cao su.

Để tạo ra một khuôn đúc cho khung xe mô hình resin chỉ mất vài ngày. Vì vậy khi một mẫu xe thật có mặt trên thị trường, sẽ chỉ mất khoản vài tuần để mẫu xe mô hình bằng nhựa được tung ra thị trường. Điều đó cũng giải thích được vì sao xe mô hình bằng kim loại (diecast) đường tung ra thị trường chậm hơn so với xe bằng nhựa.

Một mẫu khuôn silicon cao su với họa tiết phức tạp.

Một số điểm khác nhau trong quá trình tạo nên khung xe mô hình của hai loại mô hình diecast và resin

Lợi thế của chất liệu nhựa là ở độ mềm, nên các chi tiết phức tạp dễ dàng được mô phỏng hơn. Vì vậy nó được áp dụng vào làm nội thất cho xe mô hình.

Nội thất bên trong một chiếc xe với các chi tiết bằng nhựa và cao su, được làm từ khung resin

Nhưng song song đó, nhược điểm của loại mô hình tĩnh resin là có cấu trúc yếu hơn kim loại. Sau một vài năm xuất xưởng, nó có thể bị biến dạng so với ban đầu. Các cánh cửa và nắp capo sẽ không được chuẩn xác nữa, có nhiều lỗ khí nhỏ xung quanh. Nhằm tránh tình trạng trên, nên đa số các mẫu xe mô hình tĩnh resin được thiết kế và chế tạo không thể mở các cửa và nắp capo. Và cũng vì cấu trúc yếu nên rất nhiều mẫu xe resin trên thị trường có phần kính chắn gió và cửa sổ không hoàn hảo.

Kính xe resin khó tạo độ cong đường viền và rất dễ bị cong do nhiệt

Ngược lại, phần kính xe bằng nhựa của các mẫu xe mô hình kim loại lại dễ dàng thể hiện được bất cứ độ cong nào nhờ kỹ thuật khuôn đúc thủ công tỷ mỉ hơn và có độ bền và chắc chắn hơn. 

Công đoạn tiếp theo: Xử lý khuôn trước khi sơn

Đến công đoạn sơn xe, cũng có khác biệt lớn giữa resin và kẽm. Sơn cần có thời gian nung trong lò để kết lại. Đây là một bước cần thiết để đảm bảo cho sơn đạt được độ bóng láng chuẩn xác. Công đoạn nung sơn chỉ ứng dụng được với xe kim loại, còn xe resin nếu nung dưới sức nóng của nhiệt nó sẽ biến dạng ngay. Vì sơn của xe resin không thể đưa vào lò nung nên nó cần có thêm một lớp sơn phủ ngoài trong suốt để tạo được độ bóng và màu sắc cần thiết. Trong khi màu sắc sơn vào xe kim loại cũng giống như sơn vào xe thật, thì sơn ở xe resin trông bóng bẩy hơn. Nhưng chính chỉ có một lớp sơn màu nên xe resin nhìn không có độ sâu và cảm giác rắn chắc.

Để có nước sơn tốt cần phải chà mịn phần khung xe mô hình. Tất cả đều được làm bằng tay, quan sát kĩ bằng mắt.

Công đoạn cắt gọt những phần còn dư sau khi dập khung

Nếu sử dụng phương pháp sơn trực tiếp vào thân xe thì sẽ cho ra kết quả đẹp hơn là trên đề can nước, nhưng sẽ làm cho giá thành xe cao hơn. Cũng như khuôn bằng thép và khuôn bằng silicon. Sơn chỉ đem lại hiệu quả kinh tế khi thực hiện với số lượng vài nghìn chiếc. Đề can nước dễ xước, xuống màu sau vài năm sử dụng.

Đối với một số chi tiết thường phải mạ crôm . Để tạo hiệu ứng kim loại ở xe khung nhựa người ta thực hiện phương pháp mạ chân không. Nhưng kết quả thường không sáng chói như xe thật. Chỉ những xe mô hình kim loại kẽm và nhựa đúc nóng chảy mới ứng dụng được kỹ thuật "mạ crôm ướt", những bộ phận cần mạ crôm sẽ được nhúng vào một dung dịch a xít rồi mới tiếp tục qua các khâu xử lý khác

Ngoài những mẫu mô hình điều khiển ( do đặt thù phải bằng nhựa để đạt tốc độ cao), Banmohinhtinh.com sẽ không phân phối xe mô hình tĩnh bằng nhựa hoặc không đưa nó trở thành một phần sản phẩm chính của cửa hàng. Chúng tôi tin tưởng rằng đúc kim loại (diecast) chính là phương pháp và vật liệu tốt nhất để tạo ra các mẫu xe mô hình hấp dẫn, với các chi tiết tốt với giá thành chấp nhận được. Với các cấu trúc chắc chắn, nó sẽ mang lại niềm vui lâu dài hơn cho người sưu tập..

Bài liên quan