Cách liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng Tiki nhanh nhất

Hướng dẫn dán các chi tiết bị rơi bằng keo dán mô hình mà không bị ám hơi keo ra sơn

Đối với những người đam mê mô hình tĩnh nói chung và xe ô tô, mô tô mô hình nói riêng, việc xe bị hư hỏng những lỗi vặt như rơi gương chiếu hậu, logo, gạt nước,... trong quá trình chơi là điều không thể tránh khỏi. Chính vì điều này, trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách dán gương hoặc các chi tiết bị rơi bằng keo dán mô hình hoặc keo dán sắt mà không bị ám hơi keo ra sơn

Hướng dẫn dán các chi tiết bị rơi bằng keo dán mô hình mà không bị ám hơi keo ra sơn

Trước hết các bạn phải hiểu rằng dùng ít keo sẽ cho hiệu quả cao hơn là dùng nhiều, vì như vậy sẽ giúp chúng ta không bị tình trạng lem chảy keo ra sơn, hoặc sẽ bị lâu khô, bay hơi tạo 1 mảng bám màu trắng đục quanh chỗ dán.

Đầu tiên chúng ta sẽ bước vào công đoạn chuẩn bị các công cụ cần thiết. Vậy chúng ta sẽ cần gì?

 Các dụng cụ cần chuẩn bị:

+  01 lọ keo dán mô hình chuyên dụng hoặc keo 502.

+  01 que tăm nhọn hoặc kim may đồ.

+  01 tờ giấy lót hoặc bìa cứng để đổ keo dán mô hình lên.

+  01 cuộn băng keo trong

+ 01 cây kéo 

Sau khi các công cụ đã được chuẩn bị đầy đủ, chúng ta sẽ thực hiện các bước như sau:

_ Bước 1: Các bạn dùng kéo cắt băng keo thành cách mảnh nhỏ, dán xung quanh vị trí cần dán, vì làm như vậy khi bôi keo sẽ k bị lem ra sơn và bị ám hơi keo, nếu có dính cũng sẽ dính vào lớp băng keo. Trong hình ví dụ là xe bị rơi gương chiếu hậu.

Vậy cách tra keo dán mô hình như thế nào là hợp lý?

Khi tra keo, các bạn nên nghiêng xe mô hình về phía gương/kính chiếu hậu hoặc các chi tiết bị rơi, gãy để keo không tràn vào nội thất, mất thẩm mĩ xe.

_ Bước 2: Các bạn đổ 1 ít keo dán mô hình hoặc keo 502 lên giấy. Dùng đầu tăm hoặc kim may đồ đã chuẩn bị sẵn, chấm một ít và thoa lên vết gãy. Lưu ý chỉ thoa ở diện tích vừa đủ, không thoa quá nhiều tránh tình trạng lem hoặc chảy keo. Ngoài ra, ở bước này, sau khi đổ keoi lên giấy hoặc bìa cứng bạn cần thao tác nhanh tay để tránh keo bị khô.

_ Bước 3:  Dùng tay giữ yên gương hoặc các chi tiết bị rơi, gãy trong 10 ~ 20 giây thổi nhẹ cho mau khô. 

_ Bước 4: Đợi khô keo các bạn chỉ cần tháo các miếng keo dán ra khỏi chiếc xe mô hình. Và như thế các bạn đã hoàn thành quá trình dán gương chiếu hậu.

 

Chúc các bạn thành công !!!

 

Bài liên quan