Cách liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng Tiki nhanh nhất

Làm thế nào để bảo quản và vệ sinh mô hình xe đúng cách?

Đối với những người chơi xe mô hình tĩnh, việc giữ cho bề mặt sơn và các chi tiết nội ngoại thất của xe luôn trong tình trạng sạch sẽ, bóng loáng như mới luôn là ưu tiên hàng đầu. Vì vậy, việc làm thế nào để bảo quản và vệ sinh mô hình xe đúng cách luôn là câu hỏi khiến không ít người chơi xe mô hình tĩnh phải trăn trở và suy ngẫm. Trong bài viết này, BMHT sẽ mách cho bạn các bước vệ sinh mô hình xe một cách đúng chuẩn.

Mô hình xe Bentley Mulsanne

Quy trình vệ sinh mô hình xe đúng cách.

Dụng cụ vệ sinh mô hình xe

Khi bắt đầu vào việc vệ sinh mô hình xe chúng ta cần chuẩn bị một số dụng cụ cần thiết như:

- Cọ quét bụi (lưu ý các bạn nên chọn các loại cọ cao cấp, có đầu lông mềm và mịn).

Cọ quét bụi cao cấp

- Khăn lau (lưu ý nên chọn những loại khăn da cao cấp, có độ mịn cao, nhằm tránh để lại vết xước trên bề mặt sơn khi lau).

Khăn da cao cấp

- Bóng bóp cao su thổi bụi.

Vệ sinh mô hình xe

Quy trình vệ sinh mô hình xe

Sau khi đã chuẩn bị xong các dụng cụ chuyên dùng cần thiết, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây để các "con cưng" của mình được sạch sẽ và bóng loáng nhé. Trong bài viết này, BMHT sẽ sử dụng mẫu mô hình xe Bentley Mulsanne tỷ lệ 1:18 do hãng mô hình Almost Real sản xuất để minh họa cho quy trình vệ sinh mô hình xe.

Vệ sinh mô hình xe Cận cảnh lớp sơn và các chi tiết khác trên xe mô hình Bentley Mulsanne 1:18 trước khi được vệ sinh.

Bước 1: Sử dụng bóng bóp cao su thổi qua những hạt bụi lớn bám trên bề mặt sơn và các chi tiết nội/ngoại thất. Đây là một bước khá quan trọng giúp xe mô hình không bị trầy xước do ma sát của những hạt bụi gây nên khi thực hiện bước quét và lau chùi xe. Đặc biệt là ở các chi tiết có độ bóng cao như bề mặt sơn, các chi tiết mạ crom, kính,...

Vệ sinh mô hình xe

Vệ sinh mô hình xe Sử dụng bóng bóp cao su để vệ sinh bề mặt sơn và các chi tiết nội/ngoại thất của mẫu mô hình.

Bước 2: Tiếp theo, chúng ta sẽ sử dụng cây cọ với đầu cọ siêu mềm quét sạch các hạt bụi li ti còn sót lại bên trong lẫn bên ngoài của xe mô hình. Nên chọn loại cọ có đầu lông siêu mềm để tránh làm trầy xước các chi tiết có độ bóng cao trên xe mô hình.

Vệ sinh mô hình xe

Vệ sinh mô hình xe

Bước 3: Ở bước cuối cùng, chúng ta sẽ sử dụng khăn da cao cấp có độ mịn cao đã chuẩn bị sẵn để lau sạch các vết ố, vết bẩn bám trên ngoại thất của xe. Khi thực hiện bước này, cần sự tỉ mỉ và tập trung cao độ, do trong quá trình vệ sinh phải tiếp xúc vào các chi tiết dễ rơi như gương chiếu hậu hoặc các loại logo dựng trên capo. 

Vệ sinh mô hình xe

Vệ sinh mô hình xe

Vệ sinh mô hình xe

Sau khi thực hiện đúng các bước trên, mẫu xe mô hình Bentley Mulsanne đã trong tình trạng sạch sẽ từ trong ra ngoài. Bề mặt sơn, các chi tiết mạ crom và kính xe đã trở nên sáng bóng. 

Vệ sinh mô hình xe Cận cảnh mẫu mô hình xe trước khi thực hiện quy trình vệ sinh.

Vệ sinh mô hình xe Cận cảnh mẫu mô hình xe sau khi thực hiện quy trình vệ sinh.

Ngoài ra, để có thể bảo quản xe luôn ở trạng thái tốt nhất, để giảm thiểu bụi bẩn từ môi trường bên ngoài bạn nên sử dụng bộ hộp và đế trưng bày cao cấp. Với sự kết hợp của hộp từ chất liệu mica trong suốt và đế da cao cấp với nhiều tùy chọn màu đế còn góp phần tăng thêm độ sang trọng, tinh tế và sang trọng cho mẫu xe mô hình cũng như không gian trưng bày của bạn.

Bộ hộp và đế trưng bày cao cấp

Bộ hộp và đế trưng bày cao cấp

Hi vọng sau bài viết này các bạn sẽ nắm được cách bảo quản và vệ sinh mô hình xe đúng cách, giúp cho "con cưng" của mình luôn trong tình trạng sáng bóng và sạch sẽ.

Bài liên quan